Skip to main content

Cài đặt Plutus với Demeter

Khuyến nghị
 • Chúng tôi khuyến nghị bạn nên dùng cách Cài đặt Plutus với Demeter để thiết lập môi trường sử dụng Plutus.
 • Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách Cài đặt Plutus với Docker. Tuy nhiên, cách làm như vậy yêu cầu một máy tính có cấu hình mạnh, đặc biệt là cần nhiều bộ nhớ RAM (>16GB).

Demeter.run là dịch vụ của bên thứ ba cung cấp môi trường phát triển dựa trên đám mây hỗ trợ tất cả các công cụ cần thiết để xây dựng và triển khai các ứng dụng Cardano. Thực hiện theo các bước bên dưới để thiết lập tài khoản và sử dụng môi trường phát triển này.

Điều kiện bắt buộc

Để sử dụng demeter.run, bạn cần có trình duyệt web trên bất kỳ hệ điều hành nào và truy cập internet. Hướng dẫn này cung cấp ảnh chụp màn hình sử dụng Google Chrome.

Thiết lập tài khoản demeter.run

Vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn sau để thiết lập tài khoản và bắt đầu sử dụng demeter.run.

 1. Mở trình duyệt của bạn và điều hướng đến https://demeter.run/ . Bạn sẽ thấy trang chủ của demeter.run như hình bên dưới.

  Trang chủ Demeter.run

 1. Trên trang chủ demeter.run, nhấp vào tùy chọn "Đăng nhập" trên menu điều hướng trên cùng, như trong hình bên dưới.

  Tùy chọn đăng nhập được đánh dấu trên trang chủ Demeter.run

 1. Tiếp theo, bạn cần thiết lập một tài khoản để đăng nhập demeter.run. Như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể chọn đặt tên người dùng và mật khẩu hoặc bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc GitHub của mình. Chọn phương pháp phù hợp nhất với sở thích của bạn để tiếp tục.

  Tùy chọn đăng nhập để sử dụng demeter.run

 1. Sau khi đăng nhập, bạn đã sẵn sàng sử dụng demeter.run. Như hình ảnh bên dưới hiển thị, bạn sẽ thấy trang "Projects".

  Trang dự án của demeter.run

Tạo một dự án demeter.run

Sau khi thiết lập tài khoản của mình, bạn đã sẵn sàng bắt đầu xây dựng ứng dụng Cardano trên demeter.run. Để làm như vậy, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo một dự án mới.

 1. Trên trang "Project" (Dự án), nhấp vào nút "NEW PROJECT" (Dự án mới), như trong hình bên dưới.

  Nút "NEW PROJECT" được đánh dấu trên trang dự án của demeter.run

 1. Tiếp theo, bạn cần làm theo các bước bắt buộc để thiết lập một dự án mới. Trước tiên, bạn cần chọn một tổ chức nơi dự án của bạn sẽ hoạt động. Theo mặc định, một tổ chức có tên người dùng của bạn tồn tại. Chúng tôi sẽ chọn tổ chức mặc định cho bản trình diễn này, như trong hình bên dưới, trong đó tên người dùng là jarturomora. Sau khi chọn tổ chức, nhấp vào nút "NEXT".

  Lựa chọn tổ chức dự án

 1. Trong bước thứ hai, bạn cần chọn vị trí của cụm mà bạn sẽ sử dụng. Hiện tại, chỉ có một cụm có trụ sở tại Hoa Kỳ tồn tại. Vì vậy, hãy chọn cụm "US Central" và nhấp vào nút "NEXT" để tiếp tục, như hình bên dưới.

  Chọn cụm dự án

 1. Sau khi chọn một cụm, bước tiếp theo là chọn một kế hoạch. Với mục đích của chương trình, chúng tôi sẽ sử dụng gói "Discover" miễn phí. Vì vậy, hãy chọn gói "Discover" và nhấp vào nút "NEXT" để tiếp tục, như hình ảnh bên dưới hiển thị.

  Lựa chọn phương án dự án

 1. Tiếp theo, bạn cần chọn một mạng cho dự án của mình. Đối với mục đích thử nghiệm, thông thường chúng tôi sẽ sử dụng mạng "Preprod". Chọn mạng "Preview" và nhấp vào nút "NEXT" để tiếp tục, như hình ảnh bên dưới hiển thị.

  Chọn mạng của dự án

 1. Bước cuối cùng là cung cấp tên cho dự án của bạn. Ngoài ra, ở bước này, bạn có thể xem lại thông tin chi tiết của dự án; lưu ý rằng bạn chỉ có thể có một dự án trong kế hoạch Khám phá. Trong bản demo này, dự án được đặt tên là "PPP Demo." Vì vậy, hãy đặt tên cho dự án của bạn và nhấp vào nút "CREATE PROJECT" (TẠO DỰ ÁN) để hoàn tất, như hình ảnh bên dưới hiển thị.

  Chọn tên dự án và xem lại thông tin chi tiết

 1. Khi dự án của bạn được tạo, nó đã sẵn sàng để bắt đầu xây dựng các ứng dụng. Bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận, như hình bên dưới. Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào nút "OPEN" (Mở) để điều hướng tới "Development Console" của dự án.

  Một thông báo cho biết rằng một dự án mới đã được tạo

Trong các bài học sắp tới của chương trình, bạn sẽ học cách bắt đầu sử dụng dự án demeter.run hoàn toàn mới của mình để bắt đầu xây dựng các ứng dụng Cardano.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy nhớ rằng bạn có thể tiếp cận cộng đồng PPP trên cộng đồng kỹ thuật của IOG trên Discord bằng cách xem #pioneers-questions

Nguồn bài viết tại đây


Picture