Skip to main content

Các tổ chức sáng lập Cardano

Ba đối tác đóng vai trong quan trọng trong thành lập và thúc đẩy phát triển dự án Cardano là: Cardano Foundation (FC), Input Output Global (IOG) và EMURGO

Cardano Foundation

Picture

Cardano Foundation là một cơ quan tiêu chuẩn độc lập giám sát và giám sát sự phát triển của Cardano và hệ sinh thái Cardano. Với tư cách là người giám sát pháp lý của giao thức và là chủ sở hữu của thương hiệu Cardano, Quỹ hoạt động để thúc đẩy việc áp dụng và quan hệ đối tác, phát triển cộng đồng Cardano trên toàn cầu, định hình luật pháp và các tiêu chuẩn thương mại, đồng thời đảm bảo trách nhiệm giải trình của các bên liên quan ở mọi cấp độ.

Trách nhiệm quan trọng nhất của Quỹ là thúc đẩy việc áp dụng nền tảng và hỗ trợ cộng đồng Cardano đa dạng - những người như bạn - tham gia và triển khai các ý tưởng trên nền tảng Cardano. Để thực hiện vai trò chăm sóc này theo tiêu chuẩn cao nhất, Cardano Foundation có Hội đồng quản lý, nhóm điều hành chuyên nghiệp và các nhà quản lý cộng đồng, được tuyển dụng trực tiếp trong nhiều trường hợp từ cộng đồng Cardano rộng lớn hơn.

Tuy nhiên, trọng tâm của họ là hướng ngoại cũng như hướng nội. Quỹ cũng cam kết hợp tác với các ngành công nghiệp quan trọng khác trong lĩnh vực blockchain, đóng góp vào sự tiến bộ của công nghệ và thúc đẩy việc áp dụng với các hệ thống tương thích khác. Quỹ đóng góp vào cuộc trò chuyện và nhận thức về blockchain trên toàn cầu, tập trung vào các khuôn khổ pháp lý, tích hợp với các hệ thống kế thừa và bên thứ ba, nhận thức và giáo dục - để đảm bảo rằng công nghệ blockchain có thể được truy cập và hiểu bởi tất cả mọi người.

Video: Vai trò của Cardano Foundation

Input Output Global (IOG)

Picture

IOG (tiền thân là IOHK - Input Output Hongkong) là một công ty công nghệ và kỹ thuật xây dựng tiền điện tử và blockchain cho các tổ chức học thuật, doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ.

Được thành lập bởi Charles HoskinsonJeremy Wood, IOG được ký hợp đồng thiết kế, xây dựng và duy trì nền tảng Cardano. Là một công ty hoàn toàn phi tập trung, IOHK bao gồm các đội năng động, sáng tạo - có trụ sở trên toàn thế giới, cùng cam kết đổi mới thông qua việc cung cấp các tiêu chuẩn cao nhất trong kỹ thuật phần mềm dựa trên khoa học được đánh giá ngang hàng nghiêm ngặt.

IOG là công ty đi đầu trong việc xây dựng các hệ thống máy tính phân tán và các giải pháp công nghệ phi tập trung. Hiện tại, công ty đang nghiên cứu các công cụ và mô hình mới trong lĩnh vực nghiên cứu mật mã và kiến ​​trúc của tiền điện tử. IOG cam kết tuân theo các nguyên tắc mã nguồn mở và kinh doanh có mục đích, đạo đức, tạo ra công nghệ để mang lại lợi ích cho nhiều người chứ không phải số ít. Cũng giống như Cardano Foundation và EMURGO, thúc đẩy giáo dục blockchain là cốt lõi trong triết lý của IOHK. IOG Research tập trung vào việc thúc đẩy nghiên cứu học thuật về blockchain, được hỗ trợ bởi một nhóm các nhà giáo dục, đối tác học thuật và các khóa học được phát triển đặc biệt.


EMURGO

Picture

Là thành viên sáng lập của giao thức Cardano, EMURGO phát triển, hỗ trợ và ươm tạo các cơ hội thương mại và giúp tích hợp các doanh nghiệp vào hệ thống blockchain của chúng tôi. Về cơ bản là chi nhánh vì lợi nhuận của Cardano, EMURGO nỗ lực phát triển nền tảng và thúc đẩy việc áp dụng thông qua các liên doanh thương mại. Với các văn phòng và các dự án trực tiếp trên khắp Singapore, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Ấn Độ và Indonesia, EMURGO có chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển blockchain, cùng với mạng lưới toàn cầu gồm các đối tác blockchain và ngành liên quan.

EMURGO hướng đến việc hỗ trợ các ý tưởng có tác động cao với tiềm năng mang lại thay đổi tích cực trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là dịch vụ tài chính, chuỗi cung ứng, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, khu vực công và IoT. Là một nhà cung cấp giải pháp blockchain hoàn chỉnh, EMURGO luôn nỗ lực hết mình để tạo điều kiện cho giáo dục blockchain - cung cấp các khóa học và kiến ​​thức chuyên môn cho các trường đại học, chuyên gia, doanh nghiệp và người mới bắt đầu về blockchain. Ấn Độ hiện là quê hương của Học viện EMURGO và sinh viên của EMURGO Education đến từ một số công ty được đánh giá cao nhất trên thế giới: Accenture, Bank of America, IBM, Dell, Boeing, GE, Target Corporation, Morgan Stanley, S&P và hơn thế nữa.


Picture