Skip to main content

Sáng kiến ​​giáo dục

Giáo dục là trọng tâm của sứ mệnh Cardano. Đó là lý do tại sao IOG, Cardano Foundation, Emurgo và những người tham gia Cadano khác đều cam kết hỗ trợ các nhà phát triển nâng cao kỹ năng để xây dựng trên chuỗi khối Cardano.

Thông qua việc tiếp cận giáo dục này, cộng đồng Cardano đang được trang bị những kỹ năng thiết yếu mà họ cần để xây dựng trên Cardano. Một cộng đồng được trao quyền có nghĩa là một hệ sinh thái mạnh hơn.

Trong năm 2021, IOG đã khởi động các chương trình Tiên phong của PlutusTiên phong của Atala. Cùng với nhau, các chương trình này đã chứng kiến ​​hơn 3.500 người tham gia được đào tạo về Plutus và Atala và được cộng đồng đón nhận rất tích cực. Chương trình Tiên phong của Marlowe sẽ ra mắt vào giữa năm 2022.

Trước đó vào năm 2022, IOG đã ra mắt Học viện IOG, một thư viện gồm các video và tài liệu giáo dục về Haskell, Plutus và Marlowe.

IOG gần đây cũng đã thiết lập quan hệ đối tác với Đại học Kinh doanh Châu Âu Luxembourg (EBU), với mục tiêu làm cho giáo dục có thể tiếp cận được với tất cả mọi người ở các nước đang phát triển. EBU cho đến nay đã triển khai các khóa học về Haskell và Plutus.

Ngoài ra, IOG làm việc với một số trường đại học trên toàn thế giới.


Picture