Skip to main content

Cardano là gì?

Cardano là một nền tảng blockchain thế hệ thứ ba, mã nguồn mở, bằng chứng cổ phần. Tên của nó bắt nguồn từ Gerolamo Cardano , một bác sĩ và nhà toán học người Ý giữa thế kỷ 16. Các nền tảng blockchain thế hệ thứ ba được thiết kế để giải quyết các vấn đề mà hai thế hệ đầu tiên (Bitcoin và Ethereum) mắc phải, bao gồm khả năng mở rộng và khả năng tương tác, đồng thời đáp ứng một chương trình nghị sự đầy tham vọng về phân quyền.

picture

Nền tảng Cardano kết hợp các công nghệ tiên phong dựa trên nghiên cứu được đánh giá ngang hàng (Peer-reviewed) để cung cấp tính bảo mật và tính bền vững và dài hạn cho các ứng dụng, hệ thống và cộng đồng phi tập trung trên toàn thế giới. Cardano luôn hướng tới sự cởi mở, công bằng và hòa nhập.

Trao đổi ngắn gọn về Peer-Reviewed

Giao thức Bằng chứng cổ phần (POS) của blockchain, Ouroboros, cung cấp một giải pháp có thể mở rộng và tiết kiệm năng lượng để đáp ứng hàng triệu - và cuối cùng là hàng tỷ - người dùng trên toàn thế giới. Hiểu thêm về Ouroboros

Sự phát triển của Cardano được dẫn dắt bởi một cách tiếp cận có chủ đích nhằm xây dựng một cơ sở hạ tầng cấp doanh nghiệp mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Cộng đồng Cardano đang mở rộng với sự xuất hiện của một loạt các ứng dụng và sàn giao dịch phi tập trung. Từ trò chơi đến tài chính phi tập trung (DeFi), Cardano bao gồm toàn bộ phạm vi tính linh hoạt dựa trên blockchain.

Khi Cardano phát triển, phạm vi tiếp cận, cộng đồng, giá trị và sự chấp nhận của nó cũng vậy. Bài viết này phản ánh tất cả những gì Cardano là, những gì nó đại diện và những gì nó có thể cung cấp cho thế giới.

Xem thêm các bài viết về Cardano

Tổng quan về hệ sinh thái Cardano


Tìm hiểu thêm về Cardano qua các video phụ đề của Chales Hoskinson


Hướng dẫn để xem thêm nhiều video trong danh sách

Picture


Picture